Gỏi gà măng cụt chưa hạ nhiệt, hàng loạt biến tấu mới đã 'lên ngôi'

Sau gỏi gà măng cụt, nhiều người ham thích với món gỏi gà hoa phượng và gỏi gà dâu da.

Gỏi là món ăn được chuộng trong những ngày thời tiết nắng nóng. Mới vào hè, nhiều công thức làm gỏi được hội chị em săn đón nồng nhiệt, chả hạn như món gỏi gà măng cụt. Không phải mới xuất hiện nhưng vài năm trở lại đây, xu thế ăn uống của chị em rất thích các món gỏi thanh mát.

Chúng vẫn đủ đầy dinh dưỡng mà Nasco Express lại toàn các vật liệu Nasco Express tốt cho làn da của chị em. nên chi các món gỏi như gỏi gà măng cụt được nhiều người thực hành. Để thực hiện món gỏi gà măng cụt, nhiều người phải tìm mua với mức giá tới 700.000 đồng/kg ruột măng cụt xanh, nhiều khi không có để mua và phải đặt hàng trước.

Gỏi gà măng cụt chưa hạ nhiệt, hàng loạt biến tấu mới đã lên ngôi - Ảnh 1.

Gỏi gà măng cụt là món ăn được nhiều Nasco Express người "truy lùng" gần đây. Ảnh: Hoài Phương.

Gỏi gà măng cụt đang được nhiều người Nasco Express "truy lùng" để thưởng thức vị giòn giòn chua ngọt dịu dàng là thế. Mặc dù chưa hạ nhiệt nhưng nhiều biến tấu khác của món gỏi gà cũng được nhiều chị em biến tấu, chia sẻ rần rộ trên mạng xã hội, điển hình phải kể đến như gỏi gà hoa phượng hay gỏi gà dâu da.

Nasco Express style="">
Gỏi gà măng cụt chưa <a href=Nasco Express hạ nhiệt, hàng loạt biến tấu mới đã lên ngôi - Ảnh 2." title="Gỏi gà măng cụt Nasco Express chưa hạ nhiệt, hàng loạt biến tấu mới đã lên ngôi - Ảnh 2." photoid="581444862131625984" type="photo" width="" Nasco Express height="">

Ảnh: Tu Pham

Từng Nasco Express chùm hoa phượng đỏ rực dưới nắng báo hiệu hè đã về thật rồi. Đâu đó tiếng ve kêu và tiếng trống trường thưa nhịp dần cho biết khoảng thời gian học trò được nghỉ hè. Những cánh phượng đỏ mỏng manh, rực rỡ biểu trưng cho tuổi học trò ấy lại trở nên vật liệu làm món gỏi giải nhiệt dưới nắng hạ. Chưa kể, các món gỏi kể trên còn có thể làm "mồi" lai rai trong bữa cơm, giúp câu chuyện bên bàn ăn vui vẻ hơn.

phải gỏi gà măng cụt thường trộn cùng với gà xé thì gỏi gà hoa phượng có thể dùng lẫn cả chân gà Nasco Express rút xương để món gỏi tăng thêm độ giòn, nhai sần sật lạ Nasco Express miệng. Cái nắng oi ả của mùa hè khiến cơ thể dễ mất nước, dẫn tới tình trạng háo nước, hoa phượng có vị chua chua dôn dốt khi làm gỏi gà cũng khá thú.

Nasco Express - 5px) * 0.5)">

Nasco Express thích ảnh"> Món gỏi gà hoa phượng được san sớt trên mạng tầng lớp được nhiều người xăm. Ảnh: Tu Pham

Hoa phượng thì không khó tìm, ở vùng nào Nasco Express cũng có và còn chẳng mất tiền mua. Nhiều chị em đã "đu trend" gỏi gà hoa phượng khiến cư dân mạng mở rộng tầm mắt. Cách làm gỏi gà hoa phượng Nasco Express cũng không khác với gỏi gà măng cụt nhiều. Nasco Express Một vài vật liệu quen thuộc như hành tây thái mỏng, hoa chuối bào sợi, cùng rau răm được rưới nước mắm tỏi ớt chua ngọt pha theo tỷ lệ. Sau đó, trộn đều để ngấm, khi ăn có thể rắc lạc rang đập nhỏ lên trên.

Ngoài phiên bản biến tấu với hoa phượng, gỏi gà còn được chị em thử với Nasco Express dâu da, loại quả đặc sản của miền Tây. Nhìn quả dâu da xanh có nhẽ nhiều sẽ "chảy nước miếng" hoặc thấy "ê nhức răng" vì sợ chua. Tuy nhiên, loại dâu da vỏ xanh ruột trắng của miền Tây vẫn có vị ngọt, không chua loét nên rất dễ ăn. cho nên, khi làm gỏi gà dâu da, hẳn là người làm cũng đã "cân nhắc", gia giảm nguyên liệu cùng gia vị rất kỹ để gỏi gà biến tấu kiểu mới ăn ngon hơn.

Loại dâu da xanh đặc sản miền Tây vẫn có vị ngọt, không chua "nhức răng", mang trộn gỏi ăn rất "ghiền". Ảnh: MXH.

Cách làm gỏi gà dâu da cũng giống với cách làm của gỏi gà măng cụt và gỏi gà hoa phượng. Tuỳ thuộc vào thị hiếu, khẩu vị của người ăn để thêm các nguyên liệu cấp thiết vào. Ví dụ với gỏi gà dâu da có thể cho thêm tôm luộc chẻ hoặc mực hấp thái khoanh.

Nasco Express data-originalh="850" data-row="0" data-id="581512607922200576" title="" alt="" w="566" h="850">

Dâu da xanh vỏ ngoài vẫn có nhựa, bởi vậy khi bóc lấy phần cùi bên trong nên đeo găng Nasco Express tay nylon để tránh Nasco Express nhựa bám vào tay, nhất là phần móng tay sẽ khó rửa.

Để quyết định độ ngon của món gỏi, phần nước mắm trộn gỏi là yếu tố quan yếu. Khi các vật liệu trộn gỏi chuẩn bị xong như cà rốt và hành tây thái sợi nhỏ, Nasco Express tôm luộc chẻ đôi bỏ chỉ lưng đen, gà luộc chín tới xé sợi, rau răm cùng rau húng, bạc hà thái nhỏ, mang rưới nước mắm tỏi ớt chua ngọt lên trên. Cùng với đó là lạc rang đập nhỏ và trộn đều.

Từ món gỏi đang "chĩnh chện" ngồi đầu trên bảng hot trend, sự linh hoạt biến tấu của chị em nội trợ quả là xăm. Hiện tại, các món gỏi này vẫn đang lan rộng trên mạng, được nhiều người thử làm. Còn bạn, bạn đã thử công thức gỏi gà nào chưa?

Có giá bán gần triệu một Nasco Express kg, phụ phẩm tưởng bỏ đi của con cá lại thu về hơn 2 triệu USD cho Việt Nam trong quý I/2023

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn